Căn hộ cũ có gác lửng vốn hơi thiếu sáng và không có cây xanh nên việc cải tạo nội thất đã tập trung theo hướng này. Phông nền trong nhà được sơn lại với gam màu sáng hơn, chỗ cho cây xanh được thu xếp dù trong điều kiện hạn chế ở một căn hộ chung cư và ánh sáng tự nhiên cũng được đưa vào tràn ngập.

Ở phòng khách bố trí những chậu cây nhỏ sát bên cửa sổ, bên ngoài và cả ở góc tâm linh cũng điểm thêm bằng nhiều điểm xanh tươi tắn. Đặc biệt, giữa nhà có một khoảng thông tầng nhỏ nên ý tưởng về một khu vườn trong nhà thật nhỏ gọn đã hình thành.

Với việc trổ thêm cửa sổ, treo mấy chậu dây leo xanh, rồi vài cây tre bó lại chống góc nhà… Thêm một bộ bàn ghế nữa là đã có được cảm giác đang ngồi giữa thiên nhiên.

Chị bảo, tuy chỉ là những hình ảnh gợi nhớ, nhưng chị muốn con mình có một khoảng sân vườn, bởi ở nước ngoài con đã phải sống trong căn hộ khô cứng. Tạo chút xanh quanh nhà để con gái có thêm cảm nhận về thiên nhiên.

Để lấy không gian rộng thoáng cho phòng khách và bàn ăn, căn bếp cũ được chuyển từ phía trước về cuối nhà. Các không gian chức năng theo đó cũng được phân chia rõ ràng: phòng khách, bàn ăn, cầu thang rồi đến bếp.

Trong nhà không quên một góc đặt chiếc giường nhỏ và tấm bình phong dành cho khách đến chơi hoặc làm chỗ nghỉ trưa.

Phòng ngủ nhỏ và trần thấp nên không sử dụng giường và phòng vệ sinh mở liền kề. Tầng lửng được bố trí theo cách tiết kiệm không gian nhất có thể.

Tất cả nội thất, bàn ghế theo đó cũng lấy màu gỗ nâu và xanh xám làm chủ đạo, giúp mọi thứ trở nên đơn giản, tạo được tinh thần tươi sáng như mong muốn khi tiến hành cải tạo.

BÀI & ẢNH: THỦY ĐINH

Tin tức khác